Trứng hẳn là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng chế biến như thế nào để cho đẹp mắt, tạo sự mới lạ với gia đình nhỏ của bạn đây? Hôm này,
Cùng Nhau Chia Sẻ sẻ hướng dẫn các bạn làm một món trứng vừa ngon, vừa bổ mà lại tiết kiệm chi phí.
Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu nào !
Nguyên liệu:
- 400g trứng cá
- 2 quả trứng gà
- Hành lá, thì là
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên, các nàng chon trứng cá nhé: trứng cá chúng mình có thể tìm mua riêng ở những hàng bán cá to, họ thường bán cá theo khúc và có bán riêng cả phần trứng nữa, có thể sử dụng trứng cá trắm là phổ biến nhất. Trứng cá mua về đem bóc lớp màng nhầy bên ngoài sẽ giúp cá đỡ có vị tanh, để ráo nước
- Bước 2: Hành lá và thì là đem rửa sạch, thái thật nhỏ như hình dưới
- Bước 3: Cho trứng cá vào âu, thêm vào đó 1/2 thìa con bột canh, đập 2 quả trứng, trút hành lá, thì là vào, đánh nhuyễn và khuấy thật đều để trứng cá được hòa tan nhé
- Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi các nàng cho trứng vào rán, láng trứng đều khắp mặt chảo, nếu chảo nhỏ các nàng có thể chia lượng trứng trên rán làm 2 lần nhé. Để lửa thật nhỏ để rán trứng thật kỹ, đợi mặt dưới 2 xem các nàng nhẹ nhàng lật lại, rán xém vàng 2 mặt là món trứng tráng của chúng mình đã hoàn thành rùi
- Việc cuối cùng các nàng chỉ việc lấy ra đĩa, cắt trứng tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Món trứng tráng này phải dùng nóng mới thơm ngon các nàng nhé, khi măm chúng mình có thể chấm cùng chút tương ớt hoặc chút mắm ớt cay cũng rất thơm ngon đấy. Một chút biến tấu sẽ khiến món trứng tráng thường ngày thật hấp dẫn và mới lạ phải không nào? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé
0 comments